Đi xe đạp bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân hiệu quả

Mất 5 đến 10 phần trăm trọng lượng cơ thể của bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính khi bạn thừa cân hoặc béo phì. Nếu bạn vẫn cần một lý do khác để tập thể dục, hãy nghĩ đến cách đi xe đạp để làm cho bạn cảm thấy khi bạn còn bé. Cưỡi xe đạp là một cách thú vị và dễ dàng để ghi thêm lượng calo và giảm cân.

Đi xe đạp và Giảm cân

Trung tâm Y tế Đại học Maryland khuyên nên kết hợp ba hình thức tập thể dục, hiếu khí, linh hoạt và sức mạnh để đạt được lợi ích tối đa cho sức khoẻ. Đi xe đạp là một bài tập aerobic, làm tăng tim và tỷ lệ hít thở. Nó cũng làm tăng sự trao đổi chất của bạn, khiến bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn bạn nghỉ ngơi. Sử dụng nhiều năng lượng hơn có nghĩa là đốt cháy calo – chìa khóa để giảm cân.

hời gian hoạt động

Để được giảm cân tốt nhất, hãy thử xe đạp 60 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần. Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Khí khuyên tối thiểu 150 phút hoạt động hiếu khí vừa phải mỗi tuần. Để có được những lợi ích về sức khoẻ và giảm cân, tăng gấp đôi thể dục nhịp điệu tới 300 phút mỗi tuần. Một người nặng 185 pound đi xe đạp ở mức vừa phải 12 đến 13,9 mph đốt 355 calo mỗi 30 phút, tổng caloric tiêu tốn 3.550 calo / tuần.

Nhịp tim và Tập thể dục

Cường độ đi xe đạp của bạn cũng rất quan trọng. Theo dõi nhịp tim của bạn để đánh giá sự tiến bộ của bạn. Nhịp tim nghỉ ngơi thường là từ 60 đến 80 nhịp mỗi phút. Trừ tuổi của bạn từ 220. Nếu bạn 55 tuổi, trừ 55 từ 220, bằng 165. Nhân 165 cho 0.50, bằng 82.5. Sau đó, nhân 165 cho 0,75 để tìm ra nhịp tim tối đa của bạn, là 123,75. Kiểm tra nhịp tim của bạn thường xuyên trong khi tập thể dục, với tỷ lệ thấp hơn 82 nhịp tim cho thấy luyện tập thể dục dễ dàng và tỷ lệ 123 nhịp tim / phút cho thấy tập luyện cường độ cao.

Lợi ích của Đi xe đạp

Một thói quen đi xe đạp thường xuyên cung cấp một cách hiệu quả của việc đốt cháy calo và giảm cân. Trong khi cưỡi một chiếc xe đạp sử dụng các nhóm cơ lớn theo cách động và nhịp nhàng, nó cũng dễ dàng trên khớp của bạn. Nếu bạn có khối lượng trọng lượng đáng kể để đánh mất, các loại thể dục nhịp điệu ít hoạt động như đi xe đạp thường được các bác sĩ đề nghị để giảm thiểu nguy cơ chấn thương mắt cá chân, đầu gối và hông. Đây cũng là hoạt động giảm căng thẳng, cho phép bạn thư giãn khi đạp xe trên đường phố hoặc đi xe đạp ngoài trời, hoặc khi thời tiết xấu, trên một chiếc xe đạp cố định trong phòng tập thể dục.