Có thể giảm cân bằng xe đạp thể dục ở phòng tập GYM không?

Xe đạp ngồi ở góc phòng tập thể dục có thể giúp bạn giảm cân, và đó là một bài tập giảm cân mang lại những lợi ích khi chạy bộ. Ưu điểm lớn nhất của nó là tập luyện tác động thấp không gây căng thẳng cho khớp của bạn nhiều hơn khi chạy bộ, vì vậy đạp xe là sự lựa chọn lý tưởng cho hầu hết mọi người. Chìa khóa để giảm cân chính là cân bằng lượng calo của bạn với lượng calo mà bạn đốt mỗi ngày. Tập luyện đạp xe liên tục có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Chiến lược Giảm cân

Để mất 1 pound mỡ cơ thể, bạn phải đốt cháy và giảm lượng calo của bạn bằng 3.500 calo. Có vẻ như rất nhiều, nhưng thực sự nó chỉ là 500 calo mỗi ngày để có được trên một 1-pound-mỗi-tuần chế độ giảm cân. Đây là một mục tiêu khả thi nếu bạn có thể tập thể dục trên xe đạp mỗi ngày trong tuần. Nếu lịch trình của bạn không cho phép 7 giờ tập luyện mỗi tuần, giảm mục tiêu giảm cân xuống khoảng nửa bảng mỗi tuần. Điều này tương đương với nhu cầu đốt cháy khoảng 350 calo mỗi lần tập luyện, 5 ngày một tuần để đạt được mục tiêu giảm cân của bạn.

Calo bị đốt cháy

Một người 180 pound đốt khoảng 286 calo đi xe đạp với tốc độ vừa phải trong 30 phút. Để đốt cháy calorie thậm chí còn lớn hơn, hãy tăng mức độ cường độ của bạn lên một tốc độ mạnh mẽ hơn – trong trường hợp này, người đó sẽ đốt cháy 464 calo trong thời gian tập luyện 30 phút. Cường độ vừa phải là khi bạn tăng nhịp thở nhưng vẫn có thể tổ chức cuộc trò chuyện với ai đó khi bạn tập thể dục. Một tốc độ mạnh mẽ là khi bạn không thể nói nhiều hơn một câu trước khi thở hổn hển. Những bài tập đạp xe mạnh mẽ bao gồm spinning – nhiều phòng tập thể dục có các lớp spinning – hoặc tập luyện cường độ cao để xen kẽ những bài tập nhẹ với bài tập mạnh mẽ. Ví dụ, một phút tập thể dục vừa phải và một phút tập thể dục với tốc độ mạnh mẽ và lặp lại mô hình 10 đến 15 lần để hoàn thành tập luyện.

Lịch tập luyện

Nếu bạn có thể dành 30 đến 60 phút mỗi ngày để tập thể dục trên xe đạp, bạn có thể bắt đầu giảm cân nhanh hơn nếu bạn chỉ tập thể dục 3-5 lần mỗi tuần. Tuy nhiên, lịch trình bận rộn của bạn có thể không cho phép tập luyện bảy ngày một tuần, vì vậy hãy nhắm mục tiêu ít nhất ba tuần tập luyện 60 phút mỗi tuần. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy kiên trì với tốc độ vừa phải cho đến khi mức độ thể dục của bạn được cải thiện trong khoảng từ 4 đến 6 tuần. Vào thời điểm đó, bạn có thể kết hợp một, và trong thời gian hai, workouts mạnh mỗi tuần để thực sự bắt đầu giảm cân với một tỷ lệ đáng chú ý.

Tiềm ẩn những cạm bẫy

Trong khi một chiếc xe đạp tập thể dục có thể giúp bạn đốt cháy calo, tất cả không phải là nếu bạn ăn các loại thực phẩm không đúng. Tránh đồ uống có đường và các món ăn nhẹ giàu calorie trong khi cố gắng giảm cân. Soda 20 ounce duy nhất có khả năng tiêu hao calo đốt trong toàn bộ 60 phút đi xe đạp. Chọn thực phẩm giàu chất đạm, chất xơ và ngũ cốc. Uống nhiều nước, cùng với sữa và nước trái cây hạn chế. Một chế độ ăn uống nghèo nàn có thể làm chậm tiến độ giảm cân của bạn, nhưng một pitfall tiềm năng khác là quá mức cơ thể của bạn. Bạn biết cơ thể của bạn tốt hơn bất cứ ai, vì vậy nếu bạn cảm thấy quá đau hoặc đau khớp của bạn, hãy nghỉ ngơi một chút để hồi phục hoàn toàn trước khi làm việc lại. Nếu không có cơ thể bạn nghỉ ngơi thì không thể hồi phục hoàn toàn và có thể gây ra phản tác dụng khi cố gắng giảm cân.

Lời khuyên

Sử dụng đa dạng trong tập luyện để giữ cho mọi thứ không trở nên nhàm chán và giữ cho cơ bắp của bạn thích nghi với cùng một ngày thường xuyên qua ngày. Một số ví dụ về các biến thể tập luyện bao gồm các mức cường độ khác nhau, tăng thời gian tập luyện, đào tạo khoảng cách và điều chỉnh mức độ kháng cự của bánh xe. Tốt nhất là thử các máy tập thể dục giảm cân khác tại phòng tập thể dục để giữ cho bài tập của bạn tươi, như máy chạy bộ và máy hình elip.